1. Kho lạnh cấp đông (hầm cấp đông) là gì?
Kho lạnh cấp đông (hầm cấp đông) có thời gian hạ nhiệt độ xuống nhiệt độ âm sâu, giúp sản phẩm chuyển động nhanh nhất trong thời gian ngắn nhất. Thông thường thời gian cấp đông kéo dài từ 05 tiếng – 08 tiếng, 10 tiếng, 12 tiếng, 24 tiếng/mẻ, sau khi cấp đông xong sản phẩm sẽ chuyển qua kho lạnh trữ đông ( kho đông lạnh) để tiếp tục bảo quản. So với việc bảo quản lạnh thông thường, việc làm kho cấp đông giúp cho thực phẩm/sản phẩm ở tình trạng đông lạnh trong thời gian phù hợp và giữ chất lượng sản phẩm ở mức tốt nhất.
Hầm Đông Gió
Kho lạnh cấp đông được hoạt động trên nguyên lý là làm lạnh bằng không khí đối lưu cưỡng bức – một quá trình phức tạp đòi hỏi từng công đoạn thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh cấp đông phải đạt những giá trị nhất định. Sau khi lắp đặt kho lạnh cấp đông được đưa vào sử dụng, các sản phẩm ở dạng rời hay dạng khối đều được đặt trong khay và để vào kho cấp đông ở nhiệt độ phù hợp.
2. Cấu tạo của kho lạnh cấp đông, hầm đông gió
Thiết kế kho lạnh cấp đông có hai phần chính là vỏ cách nhiệt và hệ thống làm lạnh. Hệ thống làm lạnh có vai trò điều chỉnh nhiệt độ kho xuống mức nhiệt được yêu cầu. Trong nội dung cấu tạo đều có một vài thiết bị quan trọng nhất.
Cấu tạo lớp vỏ kho cấp Đông gió
Cấu tạo hệ thống làm lạnh.
– Cụm dàn nóng: Cụm dàn nóng bao gồm cả máy nén, sẽ được đặt bên ngoài, có giải nhiệt độ nóng. Máy nén là bộ phận rất quan trọng, thường được gọi là trái tim của mỗi hệ thống làm lạnh.
– Dàn lạnh: Dàn lạnh được lắp bên trong kho phải đảm bảo vừa có lớp vỏ chắc chắn, vừa có tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó, phía trong dàn lạnh có các bộ phận quan trọng cần chú ý như: bức cánh dàn lạnh, quạt ly tâm, điện trở xả đá….
– Tủ điều khiển: Tủ có chức năng chính là để kiểm soát, điều chỉnh các hoạt động của kho lạnh cấp đông. Với những thông số đã được cài đặt sẵn trước đó, thiết bị điều chỉnh sẽ điều phối hoạt động của các thiết bị để mức nhiệt được giữ ổn định.
Cấu tạo hệ thống cách nhiệt (vỏ kho)
3. Một số sản phẩm yêu cầu cấp đông
– Kho lạnh cấp đông Nông sản: Kho cấp đông ớt, kho cấp đông chanh dây, kho cấp đông Sầu riêng, kho cấp đông Mít,…
– Kho lạnh cấp đông Thủy sản: Kho cấp đông cá, kho cấp đông tôm, kho cấp đông rong biển.
– Băng chuyền cấp đông: Thủy hải sản chế biến, nông sản đóng gói đồ hộp, thực phẩm đóng gói…
4. Ưu điểm của kho lạnh cấp đông, hầm cấp đông
Kho lạnh cấp đông nhanh, hầm cấp đông có rất nhiều ưu điểm
Cấp đông nhanh, đảm bảo tiêu chuẩn được sản phẩm.
Sản phẩm tránh hư hỏng, kéo dài thời gian bảo quản.
Tiết kiệm chi phí lắp đặt và chi phí sử dụng so với tủ lạnh.
Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp với loại sản phẩm/thực phẩm và số lượng sản xuất cho từng đợt cấp đông
Dễ sắp xếp sản phẩm, hàng hóa và dễ dàng di chuyển trong trường hợp cần thiết
Dễ tháo gỡ, vệ sinh, lắp đặt, sửa chữa.
Vì sao nên chọn chúng tôi?
Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên tay nghề cao, năng động, trách nhiệm.
Tư vấn – Thiết kế phương án tối ưu nhất cho khách hàng trước khi lắp đặt kho lạnh.
Tiết kiệm chi phí: Giúp khách hàng tiết kiệm chi phí lắp đặt & chi phí hao tổn trong quá trình sử dụng.
Tối ưu hóa quá trình sử dụng kho: Sắp xếp hàng hóa lưu trữ, dễ tháo dỡ và vệ sinh bảo trì định kỳ.
Bảo quản trong thời gian lâu dài, số lượng lưu trữ hàng lớn, nhiều chủng loại khác nhau.
Cam kết thiết bị vật tư, máy móc chính hãng, bảo hành dài hạn
Quản lý, theo dõi, điều chỉnh tiêu chuẩn sản phẩm từ xa qua ứng dụng kho lạnh thông minh.
Liên hệ cho chúng tôi để được báo giá và tư vấn:
-----------------------------------------------------
C.TY TNHH TM DV ĐIỆN LẠNH AN KHÁNH
Mst : 0315827499
Địa chỉ: 96/11 đường TX 22, khu phố 5, phường thạnh xuân, Quận 12, TPHCM
Điện thoại: 0937444007 - 0336042345